CHIA SẺ

Tư vấn

MÍT THÁI SIÊU SỚM TRỒNG ĐƯỢC Ở VÙNG NÀO?

Mít Thái Siêu Sớm (Mít Siêu Sớm) là giống cây ngoại được du nhập vào Việt Nam và trồng phổ biến ở Miền Nam trong vài năm trở lại đây. Với ưu thế trồng mau cho trái (18 tháng), năng suất cao (có thể đạt từ 25 – 40 tấn/ha), lại có độ thích nghi rộng với nhiều loại địa hình, khí hậu của nhiều vùng miền khác nhau nên hiện nay được nhiều nhà vườn trong cả nước chuộng trồng.


Mít Thái Siêu Sớm là giống cây ngoại

Mít Thái Siêu Sớm trồng được ở những vùng nào?

Mít Thái Siêu Sớm với đặc điểm sinh thái là ưa khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ướt, dễ dàng chịu lạnh, không chịu được hạn hán. Mít có bộ rễ gắn sâu, chống hạn tốt, nhưng không chịu được ngập úng, mùa khô cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng.

Vài năm trước Mít Thái Siêu Sớm được trồng nhiều ở huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang, các tỉnh Nam Bộ. Ngày nay, nhờ những tiến bộ khoa học kỹ thuật, kỹ thuật canh tác thì bà con nhà vườn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, Miền Trung, Miền Bắc…đều có thể trồng được Mít Siêu Sớm. Tuy nhiên, bà con cũng dễ dàng nhận thấy sự khác nhau về màu sắc Múi Mít, màu sắc Quả Mít, hương vị có sự khác nhau giữa các vùng miền trồng mặc dù chung một giống.

Ở Việt Nam bà con có thể trồng Mít Thái Siêu Sớm ở hầu hết các nơi, kể cả những vùng đất nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên bà con cần chọn đất trồng ở nơi khô ráo thoát nước tốt, không bị ngập úng kéo dài, có đủ nước tưới để cây sinh trưởng. Vùng Đồng Bằng, vùng trũng chỉ trồng Mít ở những chân đất có đê bao vững vàng và phải vun mô cao 0,3m-0,8m tùy mức thủy cấp cao thấp.


Mít Thái Siêu Sớm trồng được ở những vùng nào

Miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, vùng đồi núi Miền Trung đổ ra các tỉnh phía Bắc đều có thể quy hoạch trồng Cây Mít Thái Siêu Sớm kết hợp chăn nuôi, thủy sản và công nghệ chế biến. Đặc biệt, ở miền bắc khí hậu có 4 mùa nên bà con chú ý phòng chống rét cho cây về mùa đông.

Sự khác nhau đó xuất phát từ những khác biệt về chất đất, địa hình, khí hậu, kỹ thuật canh tác chăm sóc của từng nhà vườn. Bà con có thể trồng Mít Thái Siêu Sớm chuyên canh hoặc xen canh cùng với các Giống Cây Ăn Trái khác để nâng cao thu nhập, tiết kiệm diện tích trồng, công chăm sóc.

Không nên trồng Mít Thái Siêu Sớm ồ ạt tránh cung vượt cầu

Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng không phải cứ muốn là trồng. Trong lịch sử trái cây, bà con đã thấy nhiều bài học từ Cây Dưa Hấu, Thanh Long…được trồng ồ ạt dẫn đến hiện tượng “Được mùa rớt giá” nhiều hộ dân “Chán nán” không muốn thu hoạch để bán vì tiền công thuê thu hoạch còn đắt hơn giá bán.

Mít Siêu Sớm cũng như các loại Cây Ăn Trái khác, khi phát triển nhanh về diện tích thì giá trở nên rất bấp bênh. Theo nhiều nhà vườn, thời gian qua, có lúc giá Mít Siêu Sớm lên đến khoảng 25.000 – 30.000 đồng/kg nhưng cũng có lúc chỉ còn 3.000 – 5.000 đồng/kg thì người trồng sẽ lỗ vốn.


Không nên trồng Mít Thái Siêu Sớm ồ ạt tránh cung vượt cầu

Bên cạnh đó vào thời gian gần đây, trên Mít Siêu Sớm đã bắt đầu xuất hiện một số loại sâu, bệnh gây hại như xì mủ thân, đen xơ múi, nứt trái… Trong đó, bệnh xì mủ thân, đen xơ múi mít đang rất phổ biến và gây thiệt hại nặng cho nhà vườn. Bệnh xì mủ thân làm cho cây giảm năng suất, giảm chất lượng trái, cây suy kiệt và chết rất nhanh. Đến nay, nhà vườn vẫn chưa tìm ra được phương cách phòng trị hữu hiệu bệnh này.

Vì vậy, trước khi có ý định trồng Giống Mít Thái Siêu Sớm bà con cần cân nhắc kỹ,không nên trồng theo phong trào, cần cẩn trọng khi quyết định lựa chọn trồng Mít Siêu Sớm nói riêng cũng như những cây trồng khác nói chung để tránh phải lao đao vì Mít Siêu Sớm rớt giá.


VÌ SAO NÓI MÍT THÁI SIÊU SỚM LÀ CÂY TRỒNG ĐỂ LÀM GIÀU

Mít Thái Siêu Sớm đang là một trong những loại cây trái được các nhà vườn quan tâm nhiều hơn cả, bởi giống cây này có tiềm năng phát triển và cho năng suất cao. Cây có độ thích nghi rộng, dễ trồng, dễ chăm sóc ít bị sâu bệnh. Vì thế, trên khắp cả nước đã có nhiều hộ gia đình vươn lên làm giàu nhờ biết nắm bắt xu hướng thị trường tiêu thụ và các kỹ thuật trồng Giống Mít Siêu Sớm này.Cây Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm giúp bà con làm giàu

Giống Mít Thái Siêu Sớm với nhiều ưu điểm như trái to, năng suất và giá bán cao có trái sớm, múi dày. Đặc biệt, Giống Mít Changai F1 Siêu Sớm hiện tại trên thị trường còn hiếm hơn và có đặc điểm trái to từ 10-30kg có trường hợp lên đến 45kg. Hiện được các thương lái thu mua xuất khẩu sang các nước có khí hậu lạnh vì ăn Mít có tác dụng giữ ấm trong mùa đông, do đó giá thị trường luôn giữ ở mức rất cao. Hiện nay, bà con bán tại vườn với giá khoảng 29 000 đ/kg.


Cây Mít Thái Siêu Sớm giúp bà con làm giàu

Mít Siêu Sớm Changai F1 có giá bán cao lý tưởng trong mấy năm liền , nhiều nhà vườn đã làm giàu nhanh chóng nhờ trồng Mít, một loại cây mà trước đây chỉ dùng để ăn chơi chứ chưa ai nghĩ đến trồng đại trà để bán rộng rãi và xuất khẩu sang các nước khác.

Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng cho năng suất cao

Nhiều bà con nhà vườn sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi, nhận thấy Cây Mít Siêu Sớm Thái Lan là giống cây dễ trồng, cho lợi nhuận cao. Giống Mít Thái Siêu Sớm đang dần chiếm được nhiều ưu thế vì nó tổng hợp được nhiều ưu điểm của nhiều giống khác nhau.

Cây Mít Thái Siêu Sớm có độ thích nghi rộng, thích nghi với nhiều vùng miền khác nhau. Cây cho trái sớm chỉ sau 2 năm trồng, bình quân mỗi cây đậu trên dưới 100 trái, khi to cân nặng từ 10-15 kg, cá biệt có trái nặng 20kg. Như vậy, bà con tính bình quân 1 công Mít thu được trên 100 kg trái, thương lái đến mua tận vườn với giá 20.0000-29.000đồng/1kg tùy theo từng thời điểm vào vụ thuận hay nghịch mùa cũng cho lãi trên 15 triệu đồng.


Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng cho năng suất cao

Hơn nữa, nhiều bà con nhận thấy kỹ thuật trồng, chăm sóc Mít khá đơn giản. So với các loại Cây Ăn Trái khác, Mít Siêu Sớm Thái Lan là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn. Ngoài ra, ưu điểm của Giống Mít Thái Lan này là đậu trái quanh năm, nên để trái đậu vào mùa có nước tưới sẽ thuận tiện cho việc chăm sóc, hoặc có thể tưới nước cho ra trái nghịch mùa để thu lãi cao, đầu ra của Giống Mít Thái Siêu Sớm ổn định, thị trường tiêu thụ mạnh, thương lái đến tận vườn nhà để hái trái.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua nhiều hộ dân đã áp dụng mô hình trồng xen kẽ Cây Mít Thái Siêu Sớm với Cây Bưởi Da Xanh đạt hiệu quả kinh tế rất cao. Đây là mô hình chuyển đổi kinh tế theo hướng đa dạng hóa cây trồng, từng bước tăng thu nhập cho gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững và từng bước xóa nghèo cho nhiều người dân.

Bà con lưu ý Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng nhưng phải thường xuyên chăm sóc, bón phân và theo dõi các loài sâu đục trái, thối trái và bệnh nấm cây. Điểm đặc, bà con biệt cần chú ý là Mít yêu cầu cao về nước, tuy nhiên không chịu được ngập úng, nhất là khi cây ra trái, nếu bị ngập thì múi mít bị sượng.


NHẬN DẠNG CÂY GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Giống Mít Thái Siêu Sớm hay còn gọi là Mít Thái Changai đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển đổi Giống Cây Trồng của người nông dân. Cây Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng, không kén đất trồng, ít bị sâu bệnh và không tốn nhiều công chăm sóc như một số giống Cây Ăn Quả khác. Đây là một trong những Giống Mít ngoại, mới được du nhập vào Việt Nam.Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm được trồng chủ yếu ở những tỉnh Miền Nam trong vài năm trở lại đây. Giống cây này có một đặc điểm đó là thu hoạch nhanh, múi mọng và ngọt, đem lại năng suất cao, và nhất là được trồng phù hợp ở vùng đất đồi.

Đặc điểm sinh lý của Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm, Mít Siêu Sớm có tên khoa học là Artocarpus Heterophyllus có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan. Giống Mít Siêu Sớm được du nhập về Việt Nam là được trồng rộng khắp ở mọi nơi đặc biệt là Nam Bộ.

Cây thân gỗ, cứng, có thể cao 20m. Gỗ Cây Mít Thái Siêu Sớm có lõi to có màu vàng được ưa 
chuộng làm nội thất, lá to và bóng, lá dài, rộng, mọc cách, bìa lá thẳng.


Đặc điểm sinh lý của Mít Thái Siêu Sớm

Hoa chùm trên thân chính và cành to, là cây đơn tính đồng chu.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Sau 2 năm trồng là cho trái và cho trái quanh năm. Trọng lượng quả lớn từ 10-15kg đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Múi Mít có thịt màu vàng đậm, ăn rất giòn, ít xơ có vị ngọt và thơm mát. Thông thường mỗi cây trưởng thành sẽ cho từ 100 đến 150 quả/ cây. Mít Siêu Sớm có tỷ lệ múi đạt đến 48 %, nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Đặc điểm sinh thái của Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm có độ thích nghi rộng và tỏ ra thích nghi với nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Tùy vào điều kiện đất, nước, khí hậu, cách chăm sóc của người dân mà Mít Siêu Sớm có chất lượng trái, màu sắc khác nhau một chút.


Đặc điểm sinh thái của Mít Thái Siêu Sớm

Mít Siêu Sớm được trồng phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ. Cây ưa trồng trong khí hậu nóng ẩm, chịu được hạn nhưng không chịu được ngập úng. Mùa khô cần phải tưới ẩm khi cây mới trồng.


TRỒNG MÍT THÁI SIÊU SỚM BAO LÂU ĐƯỢC THU HOẠCH

Mít Thái Siêu Sớm là một trong những Giống Cây Trồng được bà con nhà vườn nhiều nơi rất ưa chuộng. Cây Mít Thái Siêu Sớm có khả năng cho trái rất sớm và đậu trái quanh năm. Nhiều tài liệu giới thiệu và kinh nghiệm thực tế trồng cây của các bà con nhà vườn đều khẳng định cây sau khi trồng 10 tháng đã có khả năng ra hoa đậu trái và chỉ từ 12 đến 15 tháng sau khi trồng là đã có Mít ăn.Cây Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm 1,5 năm cho thu hoạch

Mít Thái Siêu Sớm một năm rưỡi tuổi đã cho trái và cho trái nhiều, nhưng để bảo vệ cây và năng suất trái bà con cần tỉa bỏ chỉ để một trái cho cây không mất sức và trái to. Sau khi thu hoạch trái xong cây lại tiếp tục ra hoa và đậu trái, bà con lại tỉa bỏ chỉ chừa một trái. Như vậy trong năm đầu cho trái bà con đã thu được 2 trái, vì là Mít Tơ nên trái chưa to chỉ từ 7 – 10 kg.

Năm thứ hai bà con cũng tiến hành cắt tỉa và để 2 trái/lứa, như vậy bà con đã thu hoạch được 4 trái, trọng lượng trái có thể được 10 kg.


Mít Thái Siêu Sớm 1,5 năm cho thu hoạch

Năm thứ ba bà con để 3 trái/lứa, một năm 2 lứa và ta sẽ được 6 trái, mỗi trái đạt từ 10-15kg, như thế bà con có thể thu được trên 70kg mít/cây. Điều bà con cần quan tâm là các trái ở đầu ngọn cành, phía cao trên thân đều tỉa bỏ, chỉ để trái trong thân và gần mặt đất để cây không bị gãy cành và trái được đầy đặn.

Lưu ý để giúp Cây Mít Thái sớm cho thu hoạch

Mít Thái Siêu Sớm có độ thích nghi rộng được trồng phổ biến ở các tỉnh Nam bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và đặc biệt thích trồng trên đất đồi của các vùng Trung Du, Miền Núi.

Giống Cây Mít Thái Siêu Sớm: Cây thường được nhân giống bằng cách ghép cành, đây là một trong những cách nhân giống phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay cho phép cây con vẫn giữ được những phẩm chất như cây mẹ.Cây Mít Thái Siêu Sớm có độ thích nghi rộng

Mật độ trồng: khoảng cách trồng theo khuyến cáo là 3m x 3m nếu trồng dày cây có tán nhỏ và dễ bị sâu bệnh cục bộ.

Nước và phân bón là hai yếu tố quyết định và có ảnh hướng tới khả năng cho trái sớm hay muộn, năng suất trái của Cây Mít Thái. Cây Mít Thái Siêu Sớm rất cần nước để phát triển song lại không ưa úng. Khi cây còn nhỏ thì lượng phân tương đối nhẹ, bà con có thể pha phân tưới gốc mỗi tháng một lần. Khi cây đã cho trái thì bón phân lần đầu sau mỗi đợt thu hoạch. Khi đợt trái kế tiếp có đường kính trái được 10 cm và 20 cm thì bón lần thứ hai. Lượng phân bón mỗi lần là 0,5 kg gồm ½ phân urê trộn với ½ phân NPK 16–16-8. Cây nhiều năm tuổi và trái nhiều thì cần tăng lượng phân.


KỸ THUẬT TRỒNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Mít Thái Siêu Sớm là Giống Mít ngoại được du nhập vào Việt nam và được trồng ở các tỉnh miền Nam từ vài năm nay với nhiều ưu điểm như thời gian cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi. Cây Mít Thái Lan Siêu Sớm đang được nhiều bà con nông dân và các nhà vườn ở Miền Bắc tìm mua để trồng. Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng cho năng suất cao xong cũng đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật trồng khoa học và chăm sóc đúng giai đoạn giúp cây phát triển tốt.


Trồng Cây Mít Thái Lan Siêu Sớm

Thời vụ trồng: Cây Mít Thái Siêu Sớm rất khoẻ nên có thể trồng quanh năm. Vì thế, bà con nhà vườn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian trồng Cây Mít Thái Giống mà không lo vào mùa bị ép giá cây giống. Tuy nhiên, nếu bà con trồng vào mùa rét, khô hanh thì cần phải thường xuyên phải tưới ẩm khi cây mới trồng.

Mật độ và khoảng cách: 
Mít Thái Siêu Sớm cho quả sớm nên có thể trồng ở mật độ dày 3,5m x 3,5m hoặc 4m x 4m. Sau khi khai thác quả được 5 – 7 năm bà con có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng 7 – 8m một cây. Hoặc bà con có thể trồng gốc cách gốc 5m ngay từ đầu.


Kỹ thuật trồng Mít Thái Siêu Sớm

Đào hố và bón lót trước khi trồng: Bà con lưu ý đất xấu thì đào hố rộng 0,8 – 1m; bón lót 25 – 35kg phân chuồng hoai mục; 300 – 500g lân và 1kg vôi bột. Đất tốt thì bà con đào hố rộng 0,7 – 0,8m; sâu 0,6 – 0,7m; bón lót 20 – 25kg phân chuồng hoai mục; 200 – 300gam lân và 0,5kg vôi bột. Ngoài ra, bà con phải trộn đều phân các loại cùng đất lấp đầy miệng hố trước khi trồng 7 ngày.

Kỹ thuật trồng Mít Thái Siêu Sớm: Bà con dùng cuốc moi đất giữa hố, bóc vỏ bầu, đặt cây thẳng đứng bằng mặt hố, lấp đất đầy và nén chặt xung quanh, không làm vỡ bầu, đứt rễ; cắm hai cọc chéo buộc giữa cây, dùng rơm rạ, cỏ khô phủ gốc và tưới đẫm nước.


Thời vụ trồng Cây Mít Thái Siêu Sớm

Sau khi trồng, bà con cần chú ý cách chăm sóc cho cây giống, chú ý cách bón phân, thời lượng, giai đoạn bón, loại phân bón kết hợp với tỉa cành, tỉa quả giúp cây thông thoáng, tránh được sâu bệnh. Chúc bà con nhà vườn có được Vườn Mít Thái Siêu Sớm có năng suất cao, bà con cần hỗ trợ về kỹ thuật trồng Cây Mít Thái Siêu Sớm vui lòng liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC MÍT THÁI SIÊU SỚM SAU KHI TRỒNG

Mít Thái Siêu Sớm là Giống Mít được bà con nhà vườn ưa chuộng và chọn trồng từ nhiều năm nay. Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh. Thêm vào đó là năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt.Giống Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm là loại cây trồng có độ thích nghi rộng. Bà con muốn Cây Mít Thái Siêu Sớm cho năng suất tốt cần chú ý kỹ thuật chăm sóc trong quá sinh trưởng và phát triển của cây. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bà con và các bạn chăm sóc tốt hơn loại cây trồng chất lượng này.

Tưới nước:

Mít Thái Siêu Sớm rất cần nước, nhưng không thể sống khi bị ngập úng. Vì thế, bà con cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Bà con cần chú ý không để Cây Mít bị ngập úng, bởi nếu bị thừa nước cây non bị vàng lá và chết.

Phòng trừ cỏ dại:

Cỏ dại là một trong những vấn đề bà con cần chú ý. Cỏ dại mọc nhiều xung quanh gốc sẽ lấy hết chất dinh dưỡng của cây. Bà con cần phủ gốc cây bằng cỏ khô, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to.


Phòng trừ cỏ dại cho Cây Mít Thái Siêu Sớm

Bà con làm cỏ 2 lần/ năm vào vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình:

Bà con chú ý khi cây cao khoảng 1m trở lên thì cần tỉa cành tạo tán cho cây, khi cây chưa cho trái tỉa cành 2-3 lần/năm. Cây đã cho trái tỉa cành 1 năm/lần vào thời điểm thu hoạch trái xong.

Khi tỉa bà con cắt bỏ các cành gần sát mặt đất, cành tược, cành nhỏ mọc không đúng hướng, cành sâu bệnh. Bà con giữ lại cành cấp 1 cách gốc khoảng 40cm trở lên, chọn các cành mọc theo các hướng khác nhau, cành trên cách cành dưới khoảng 40 – 50cm, tạo thành tầng không quá 5 cành cấp 1. Đồng thời nên tỉa bỏ bớt cành cấp 2, cấp 3… cho cây thoáng nhằm chống sâu bệnh và tăng năng suất.

Kỹ thuật bón phân cho Cây Mít Thái Siêu Sớm:

Cây Mít Thái Siêu Sớm trồng 1,5 – 2 năm đã cho trái. Vì thế những năm đầu việc bón phân giúp cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và đậu quả là rất cần thiết.


Kỹ thuật bón phân cho Cây Mít Thái Siêu Sớm

Sau khi trồng cứ 1-1,5 tháng: Bà con bón phân 1 lần. Bón cho mỗi gốc 100-150 g NPK(15:15:15). Xịt bổ sung phân bón lá vi lượng như: number one hay Fetrilon-combi theo liều hướng dẫn, mục đích giúp cây có đủ dưỡng chất và chất vi lượng cần thiết khi bộ dễ chưa bén đất. 

Đến năm thứ 2:
 Lượng bón cho một cây là: 1,5-2,0 phân NPK theo tỷ lệ 2:1:2. Năm thứ 3: Cây bắt đầu cho trái kinh doanh, lượng phân tăng so với năm trước 0,5-1,0 kg/cây. Chia làm hai lần bón đầu và cuối mùa mưa.

Trong thời gian quả đạt trọng lượng tối đa sử dụng phân bón gốc Kali sulphate (K2SO4), bón mỗi gốc 400-500 g, kết hợp với phân bón lá 0-52-34 hoặc 10-52-17 phun cho cây 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần như vậy trái sẽ chính tập trung, màu thịt quả vàng hơn vàng mùi vị thơm ngon hơn.

Ngoài ra, bà con cũng cần chú ý đến các phương pháp phòng trừ một số loại sâu bệnh như sâu đục thân, đục cành, ruồi đục trái, sâu đục trái, ngài đục trái, rầy, rệp…để giúp cây luôn khỏe mạnh, cho năng suất tối đa.


CHỈ DẪN THÔNG TIN VỀ GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Trong vài năm trở lại đây, bà con nông dân không còn quá xa lạ với Giống Mít Thái Siêu Sớm. Hiện nay, sản phẩm Mít Thái Siêu Sớm được bày bán khắp nơi từ trái tươi đến sản phẩm Mít Sấy Khô, Mứt Mít…và đều được người tiêu dùng trong, ngoài nước ưa chuộng. Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm

Đặc tính và năng suất của Giống Mít Thái Siêu Sớm

Cây Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng, khả năng phát triển nhanh,cây cho năng suất cao, rất sai quả, quả nặng từ 6 – 12kg, cá biệt có quả tới 15kg. Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm hiện nay chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp Ghép Cành, cây được chọn ghép là những cây đầu dòng, vườn đầu dòng đã được kiểm duyệt chất lượng.


Đặc tính và năng suất của Giống Mít Thái Siêu Sớm

Cây ra quả sau khoảng 2 năm trồng, ra quả quanh năm, trên cùng một cây có quả chín, có quả đang ra; múi mít thịt vàng đậm,cùi dày, ít xơ, giòn, ráo, vị ngọt đậm và thơm mát. Bà con lưu ý, Cây Mít Thái Siêu Sớm 1 năm tuổi mặc dù trái ra nhiều nhưng cần tỉa bỏ chỉ để một trái cho cây không mất sức và trái to. Khi thu hoạch trái xong cây lại tiếp tục ra hoa và đậu trái và ta lại tỉa bỏ chỉ chừa một trái. Như vậy trong năm đầu cho trái ta đã thu được 2 trái. Năm thứ hai bà con chừa 2 trái/lứa, bà con thu hoạch được 4 trái. Năm thứ ba bà con để 3 trái/lứa, một năm 2 lứa và ta sẽ được 6 trái và như thế có thể thu được trên 70kg mít.

Giống Mít Thái Siêu Sớm có gì khác biệt so với Giống Mít khác

Bà con nhà vườn ở những vùng chuyên trồng Mít hẳn cũng đã tìm hiểu về các Giống Mít khác nhau, cũng từng đến thực tế các nhà vườn khác để xem năng suất, chất lượng của từng giống Mít. Bà con sẽ thấy được Giống Mít Thái Siêu Sớm cũng khá dễ trồng, có khả năng chịu được điều kiện khó khăn khắc nghiệt của đất đai, thời tiết rất cao.


Giống Mít Thái Siêu Sớm có gì khác biệt so với Giống Mít khác

Mít Thái Siêu Sớm xuất hiện sau các loại Mít khác như Mít Nghệ Cao Sản , MI99, Mít Thái Lá Bàng…nhưng hiện nay lại được trồng với diện tích nhiều hơn, có nhiều nhà nông làm giàu lên nhanh chóng vì giá luôn cao và ổn định trong mấy năm qua. Mặc dù, về phẩm chất Trái Mít Thái Siêu Sớm không được ngọt bằng Mít Nghệ địa phương nhưng cũng có một số điểm nổi bật đáng chú ý, đó là: Mít ít xơ nhiều múi, múi to, dày, mùi thơm nhẹ thoáng, cơm màu vàng cam thịt mịn, dòn, ngọt vừa, hạt nhỏ hơn Mít Nghệ. Khi xẻ ra sẽ thấy cùi Mít to hơn Mít Nghệ có mủ, nhưng khi gọt bỏ cùi thì múi Mít không mủ, khi ăn không bị dính tay và miệng.

Mít Thái Siêu Sớm cho quả sớm hơn nhiều loại Mít khác. Tỷ lệ múi không kể hạt lên đến 48% có thể đang cao nhất trong các loại Mít trên thị trường. Mít Thái Siêu Sớm có thể đạt 60 tấn/ ha rất sai trái và trái to hơn Mít Nghệ Cao Sản của vinamit , Mít mi99 , Viên Linh , tương đương Mít Thái Lá Bàng.

Chúng tôi hi vọng những thông tin chỉ dẫn về Giống Mít Thái Siêu Sớm này sẽ hữu ích với bà con nhà vườn, giúp bà con có cái nhìn toàn diện về các Giống Mít trên thị trường hiện nay và đặc biệt là Giống Mít Thái Siêu Sớm.


Ở ĐÂU BÁN GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Bà con muốn tìm kiếm địa chỉ Bán Giống Mít Thái Siêu Sớm thật dễ dàng, chỉ cần truy cập và internet và tìm kiếm với cụm từ trên thì có hàng ngàn kết quả gợi ý cho bà con lựa chọn chỗ bán cây giống các loại. Từ đó, bà con có thể truy cập vào website của các nhà vườn cung cấp Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm để xem thông tin giới thiệu về cây, cam kết chất lượng, hướng dẫn mua cây, hướng dẫn thanh toán, chính sách bảo hành, chính sách hỗ trợ kỹ thuật…


Ở đâu bán Giống Mít Thái Siêu Sớm

Bên cạnh đó, bà con có thể thông qua người quen, bạn bè đồng nghiệp giới thiệu nơi Bán Giống Mít Thái Siêu Sớm và trực tiếp đến thăm quan vườn cây giống để lựa chọn những Cây Mít Thái Giống theo mong muốn của mình. Vì thế, bà con muốn tìm mua chỗ Bán Giống Mít Thái Siêu Sớm cũng không quá khó khăn.

Giống Mít Thái Siêu Sớm hiện nay được bán trên thị trường chủ yếu là Cây Ghép đã được các nhà vườn phân phối từ các đơn vị cấp phép Ghép hoặc các nhà vườn có kỹ thuật Ghép có thể tự ghép với các cây đầu dòng trên các gốc ghép là những Cây Mít Truyền Thống. Nhờ kỹ thuật ghép này mà Cây Mít Thái Siêu Sớm có khả năng sinh trưởng và phát triển cũng như sự thích nghi với môi trường nhanh hơn so với cây ươm bằng hạt.


Vườn Cây Mít Thái Siêu Sớm

Cây Ghép được cho là đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 35 – 40cm, đường kính bầu 7-15 cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm, cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh. Ngoài ra, bà con cũng có thể mua cây giống cao 1,2 – 1,5 m, đường kính bầu 30 cm, đường kính thân 1-2 cm. Giá thành Cây Mít Thái Siêu Sớm sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm, số lượng, chiều cao của cây vì thế bà con nhà vườn cần chú ý.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn đơn vị chuyên cung cấp Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm, đã có kinh nghiệm cung cấp Mít Thái Siêu Sớm nhiều năm, với hệ thống 8 Vườn ươm Cây Giống. Chúng tôi nhận cung cấp cây giống cho bà con khắp cả nước và có “ Cam kết chất lượng” đảm bảo chuẩn giống đúng chất lượng sản phẩm cung cấp, có hỗ trợ chi phí vận chuyển, hỗ trợ thông tin kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi thu hoạch.


Cung cấp Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm

Đặc biệt với những bà con có nhu cầu Mua Cây Giống với số lượng lớn chúng tôi có chính sách chiết khấu cao, vì thế bà con nhà vườn hoàn toàn yên tâm khi Mua Cây Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn.