CHIA SẺ

Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

VÌ SAO NÓI MÍT THÁI SIÊU SỚM LÀ CÂY TRỒNG ĐỂ LÀM GIÀU

Mít Thái Siêu Sớm đang là một trong những loại cây trái được các nhà vườn quan tâm nhiều hơn cả, bởi giống cây này có tiềm năng phát triển và cho năng suất cao. Cây có độ thích nghi rộng, dễ trồng, dễ chăm sóc ít bị sâu bệnh. Vì thế, trên khắp cả nước đã có nhiều hộ gia đình vươn lên làm giàu nhờ biết nắm bắt xu hướng thị trường tiêu thụ và các kỹ thuật trồng Giống Mít Siêu Sớm này.Cây Mít Thái Siêu Sớm

Mít Thái Siêu Sớm giúp bà con làm giàu

Giống Mít Thái Siêu Sớm với nhiều ưu điểm như trái to, năng suất và giá bán cao có trái sớm, múi dày. Đặc biệt, Giống Mít Changai F1 Siêu Sớm hiện tại trên thị trường còn hiếm hơn và có đặc điểm trái to từ 10-30kg có trường hợp lên đến 45kg. Hiện được các thương lái thu mua xuất khẩu sang các nước có khí hậu lạnh vì ăn Mít có tác dụng giữ ấm trong mùa đông, do đó giá thị trường luôn giữ ở mức rất cao. Hiện nay, bà con bán tại vườn với giá khoảng 29 000 đ/kg.


Cây Mít Thái Siêu Sớm giúp bà con làm giàu

Mít Siêu Sớm Changai F1 có giá bán cao lý tưởng trong mấy năm liền , nhiều nhà vườn đã làm giàu nhanh chóng nhờ trồng Mít, một loại cây mà trước đây chỉ dùng để ăn chơi chứ chưa ai nghĩ đến trồng đại trà để bán rộng rãi và xuất khẩu sang các nước khác.

Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng cho năng suất cao

Nhiều bà con nhà vườn sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi, nhận thấy Cây Mít Siêu Sớm Thái Lan là giống cây dễ trồng, cho lợi nhuận cao. Giống Mít Thái Siêu Sớm đang dần chiếm được nhiều ưu thế vì nó tổng hợp được nhiều ưu điểm của nhiều giống khác nhau.

Cây Mít Thái Siêu Sớm có độ thích nghi rộng, thích nghi với nhiều vùng miền khác nhau. Cây cho trái sớm chỉ sau 2 năm trồng, bình quân mỗi cây đậu trên dưới 100 trái, khi to cân nặng từ 10-15 kg, cá biệt có trái nặng 20kg. Như vậy, bà con tính bình quân 1 công Mít thu được trên 100 kg trái, thương lái đến mua tận vườn với giá 20.0000-29.000đồng/1kg tùy theo từng thời điểm vào vụ thuận hay nghịch mùa cũng cho lãi trên 15 triệu đồng.


Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng cho năng suất cao

Hơn nữa, nhiều bà con nhận thấy kỹ thuật trồng, chăm sóc Mít khá đơn giản. So với các loại Cây Ăn Trái khác, Mít Siêu Sớm Thái Lan là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn. Ngoài ra, ưu điểm của Giống Mít Thái Lan này là đậu trái quanh năm, nên để trái đậu vào mùa có nước tưới sẽ thuận tiện cho việc chăm sóc, hoặc có thể tưới nước cho ra trái nghịch mùa để thu lãi cao, đầu ra của Giống Mít Thái Siêu Sớm ổn định, thị trường tiêu thụ mạnh, thương lái đến tận vườn nhà để hái trái.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua nhiều hộ dân đã áp dụng mô hình trồng xen kẽ Cây Mít Thái Siêu Sớm với Cây Bưởi Da Xanh đạt hiệu quả kinh tế rất cao. Đây là mô hình chuyển đổi kinh tế theo hướng đa dạng hóa cây trồng, từng bước tăng thu nhập cho gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững và từng bước xóa nghèo cho nhiều người dân.

Bà con lưu ý Mít Thái Siêu Sớm dễ trồng nhưng phải thường xuyên chăm sóc, bón phân và theo dõi các loài sâu đục trái, thối trái và bệnh nấm cây. Điểm đặc, bà con biệt cần chú ý là Mít yêu cầu cao về nước, tuy nhiên không chịu được ngập úng, nhất là khi cây ra trái, nếu bị ngập thì múi mít bị sượng.